Apple đang thử nghiệm sử dụng vi xử lý amd cho các dòng máy mac trong tương lai

CÔNG TY TNHH TIN HỌC H2P 10/06/2020
apple-dang-thu-nghiem-su-dung-vi-xu-ly-amd-cho-cac-dong-may-mac-trong-tuong-lai

Sự lấn lướt của Ryzen đối với những sản phẩm của Intel là không thể chối cãi!

Trong thời gian gần đây AMD đang có những bước tiến mạnh mẽ với dòng vi xử lý Ryzen, có hiệu năng không những bắt kịp mà còn vượt qua Intel về nhiều mặt. Vào 2019, nhiều người đã từ bỏ Intel để chuyển qua sử dụng AMD Ryzen vì chúng mặc dù có cùng giá tiền nhưng có số nhân và khả năng xử lý tổng thể đều cao hơn. Chiếc Microsoft Surface Laptop 3 cũng đã có một phiên bản 15 inch sử dụng Ryzen mới.

Và có vẻ như Apple cũng đang có những thử nghiệm để sử dụng vi xử lý AMD trong tương lai. Những người dùng Reddit và Twitter mới đây đã tìm thấy một dòng code 'lạ' nằm trong bản macOS Catalina beta tên là "_rogame", trong đó có một dòng ghi chữ "Renoir" là tên mã của dòng AMD Ryzen 4000.

 

Apple đang thử nghiệm sử dụng vi xử lý AMD cho các dòng máy Mac trong tương lai - Ảnh 1.

Hiện đây là bằng chứng duy nhất cho việc Apple chuyển qua sử dụng AMD, nên tính khả thi vẫn còn rất thấp. Nhiều chuyên gia thậm chí cho rằng Apple đang phát triển vi xử lý của riêng mình để không phải phụ thuộc vào các bên thứ 3, như họ đã làm với những linh kiện bên trong iPhone, iPad. Theo một bài viết của Bloomberg năm 2018, thì Apple đã có kế hoạch phát triển chip dạng ARM để sử dụng trong MacBook vào năm nay.

M.Đức

Trí Thức Trẻ

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN